Mộc mạc bánh Poóc Sang - Văn Lãng
(BLS) - Từ những nguyên liệu mộc mạc, dân dã như: gạo nếp, vừng, lạc, người dân tộc Tày, Nùng tại các xã Hội Hoan và Gia Miễn, huyện Văn Lãng (Lạng Sơn) đã tạo ra món bánh Poóc Sang độc đáo, dẻo bùi, mang đậm hương vị quê hương. Đây là một trong những món bánh không thể thiếu của người dân nơi đây để dâng lên bàn thờ gia tiên mỗi dịp lễ, tết hoặc đãi khách phương xa.
Theo những người dân ở xã Gia Miễn và Hội Hoan, Poóc Sang là món bánh có từ lâu đời của người dân tộc Tày, Nùng tại đây. Không ai còn nhớ cái tên bánh có từ khi nào, chỉ biết từ lâu, ông bà đã gọi cái tên bánh như vậy.
Xem tiếp ››
Nhận xét
Đăng nhận xét