Bánh cao bông truyền thống Na Sầm
(BLS) - Bánh cao bông hay thường được biết đến với tên gọi bánh bò, là một món bánh truyền thống của người Na Sầm, Văn Lãng (Lạng Sơn). Suốt nhiều năm, bánh cao bông do người Na Sầm tự tay làm vẫn giữ được nét đặc trưng và hương vị khác biệt.
Những miếng bánh cao bông của người Na Sầm luôn có độ xốp, mềm hiếm nơi nào có được |
Tôi sinh ra và lớn lên tại thành phố, đã quen với các món ăn hiện đại nhưng khi được thưởng thức đặc sản của quê ngoại Na Sầm, tôi đều háo hức vô cùng. Trong tất thảy những thức bánh nổi tiếng của Na Sầm, bánh cao bông gây cho tôi ấn tượng sâu sắc nhất. Mẹ tôi và các bà kể rằng bánh cao bông vốn là một món bánh do người gốc Hoa mang theo khi di cư tới Na Sầm.
Xem tiếp ››
Nhận xét
Đăng nhận xét